Logo
Gọi ngay:
Liên hệ với chúng tôi:

Xây dựng hệ thống máy chủ ảo hóa chuyên nghiệp

 

Ảo hóa là cách hiệu quả nhất để giảm chi phí CNTT trong khi hiệu quả được tăng nhanh, không chỉ cho các doanh nghiệp lớn mà còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1.Nhu cầu xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp

 

Nhu cầu xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp

Xây dựng một hệ thống máy chủ (server) chuyên nghiệp thông qua ảo hóa trên nền tảng đám mây là xu hướng công nghệ thông tin hiện nay bằng cách ảo hóa hệ thống nền tảng công nghệ thành nền tảng điện toán đám mây với cách quản lý linh động, tốc độ nhanh giải quyết các vấn đề quan trọng của hạ tầng công nghệ hiện đại đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Mục đích của hệ thống máy chủ
2. Mục đích của hệ thống máy chủ

Xây dựng một hệ thống máy chủ nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí quản lý và chi phí tài nguyên vận hành hệ thống và tập trung hơn vào việc cải tiến các dịch vụ doanh nghiệp của mình. Ảo hóa hạ tầng CNTT là một thách thức cấp bách nhất hiện nay: sự mở rộng cơ sở hạ tầng buộc bộ phận IT phải chi hơn 70% ngân sách của họ vào việc bảo trì và để lại rất ít tài nguyên nguồn lực cho việc đổi mới cách kinh doanh hiện tại

Những khó khăn khi xây dựng một hệ thống máy chủ
3. Những khó khăn khi xây dựng một hệ thống máy chủ

Những khó khăn trong xây dựng một hệ thống máy chủ xuất phát từ những máy tính chạy hệ điều hành X86 ngày nay: chúng chỉ được thiết kế để chạy một hệ điều hành và ứng dụng tại một thời điểm. Và kết quả là ngay cả một trung tâm dữ liệu nhỏ cũng phải triển khai nhiều máy chủ, trong khi mỗi máy chỉ hoạt động ở mức từ 5% đến 15% công suất – không hiệu quả đối với bất kì tiêu chuẩn nào.

 

Xây dựng một hệ thống máy chủ cần có phần mềm ảo hóa giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép nhiều hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên một máy chủ vật lý hoặc “host” (trạm chủ, máy tính). Mỗi “máy ảo” khép kín được phân lập từ những máy khác, và sử dụng được nhiều tài nguyên mà nó yêu cầu hơn từ máy chủ.

 

Giải pháp CNTT khác

facebook google+ twitter twitter
© Copyright 2018. Thiết kế website bởi Hsv.com.vn