FPT Smart Cloud hợp tác CyRadar ra mắt dịch vụ tường lửa

Dịch vụ cung cấp khả năng bảo vệ website trước top 10 mối đe dọa theo tiêu chuẩn OWASP, giúp doanh nghiệp giám sát toàn diện, phát hiện sớm và ứng phó kịp thời với các nguy cơ an toàn an ninh mạng.

FPT Cloud WAF nằm trong hệ sinh thái 50 dịch vụ bảo mật ưu việt trên nền tảng FPT Cloud. Dịch vụ cung cấp dưới hình thức dedicated model (thuê máy chủ riêng), các thành phần của tường lửa ứng dụng đặt hoàn toàn trong hệ thống của người dùng, đảm bảo không chia sẻ và tính riêng tư của các request. Giải pháp này hỗ trợ doanh nghiệp chủ động bảo vệ trước các cuộc tấn công hay mối đe dọa bằng việc thực thi loạt chính sách bảo mật dựa trên dấu hiệu tấn công, giao thức tiêu chuẩn và lưu lượng truy cập ứng dụng bất thường.

Hệ thống tận dụng những lợi thế về công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây FPT Cloud và kinh nghiệm chuyên môn từ đơn vị bảo mật uy tín CyRadar, mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ bảo mật giúp bảo vệ website và ứng dụng trước các lỗ hổng bảo mật mới chưa được công bố (zero-day). Dịch vụ này tạo ra một lá chắn ảo giúp bảo vệ website trước các nguy cơ bị tấn công trong khi các lỗ hổng thực sự chưa được vá trên ứng dụng.

Khách hàng dễ dàng khởi tạo và quản trị dịch vụ với FPT Cloud portal. Ảnh: FPT Cloud

Khách hàng dễ dàng khởi tạo và quản trị dịch vụ với FPT Cloud portal. Ảnh:FPT Cloud

Hiện dịch vụ đã tích hợp hoàn toàn trên hệ thống quản trị của FPT Cloud. Việc khởi tạo thiết bị sẽ thực hiện hoàn toàn tự động, người dùng có thể dễ dàng thiết lập tài khoản, sử dụng trực tiếp hoặc cấu hình, bổ sung tập luật theo nhu cầu. Trong thời gian tới, FPT Cloud WAF sẽ liên tục cập nhật và phát triển các tính năng mới, đa dạng mô hình cung cấp cho khách hàng.

Ông Phan Hồng Tâm - Giám đốc Khối công nghệ Cloud, FPT Smart Cloud cho biết chiến lược của đơn vị là sẽ hợp tác với các đối tác uy tín như CyRadar để không ngừng nâng cao năng lực cung cấp và đa dạng hóa dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

"Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên, từ đó nâng cao năng lực, tạo bước đột phá về sản phẩm bảo mật trên thị trường", ông Tâm nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Minh Đức, nhà sáng lập kiêm CEO CyRadar nhận định trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp Việt đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số bằng sự đổi mới liên tục. Đi cùng với đó, đơn vị vẫn cần đảm bảo tính bảo mật trên mọi nền tảng Cloud, ứng dụng và thiết bị. Dịch vụ FPT Cloud WAF ra đời cho phép khách hàng kiểm soát truy cập, bảo vệ website trước các cuộc tấn công có chủ đích. Ông nói: "Chúng tôi rất vui vì có cơ hội hợp tác cùng FPT Cloud để mang đến môi trường chuyển đổi số an toàn cho khách hàng bằng dịch vụ tường lửa ứng dụng, website 'make in Vietnam' tiên tiến".

Với việc ra mắt dịch vụ mới này FPT Smart Cloud đang dần hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ về an toàn thông tin cho cho doanh nghiệp từ bảo vệ hạ tầng, network đến ứng dụng, cảnh báo và giám sát. Đơn vị từng bước hiện thực hóa sứ mệnh đưa mọi doanh nghiệp Việt thành doanh nghiệp công nghệ bằng các sản phẩm đa dạng và đổi mới sáng tạo.

Nguồn: https://vnexpress.net/