Nhân viên Twitter chờ đợi số phận của mình dưới thời Musk

Nhân viên Twitter chờ đợi số phận của mình dưới thời Musk

Nhiều nhân viên Twitter lo lắng vì tỷ phú Elon Musk sa thải bốn lãnh đạo hàng đầu ngay sau khi trở thành ông chủ nền tảng này.

Các kênh liên lạc trên Slack hoàn toàn yên ắng. Luật sư xuất hiện trong phòng họp. Đó là khung cảnh tại Twitter sau khi Musk hoàn tất thỏa thuận mua công ty tối 27/10. Musk đã sa thải CEO Twittter Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal, Giám đốc hành chính và pháp chế Vijaya Gadde và luật sư trưởng Sean Edgett với lý do họ không minh bạch về số lượng tài khoản giả mạo trên Twitter.

Giờ đây, các nhân viên Twitter đang lo ngại khả năng Musk sẽ thực hiện tin đồn trước đó là cắt giảm 75% nhân lực công ty, dù ông từng phủ nhận kế hoạch này.

Elon Musk đến trụ sở Twitter hôm 27/10. Ảnh: Twitter/elonmusk.

Elon Musk đến trụ sở Twitter hôm 27/10. Ảnh:Twitter/elonmusk.

"Mọi người đang hoảng loạn", một nhân viên giấu tên nói, cho biết đây là suy nghĩ chung của nhiều người khi thấy "đoàn luật sư đông đảo" xuất hiện ở tổng hành dinhTwittertuần này.

Không có nhiều thông tin được chia sẻ nội bộ, đến mức một số nhân viên phải đọc báo để biết chuyện gì đang xảy ra và băn khoăn liệu có giữ được công việc của mình hay không. "Chưa có thông báo nào liên quan đến sa thải, thậm chí chưa có bất kỳ thông báo nào trong nội bộ về mọi vấn đề", một nhân viên khác nói.

Nhiều người theo dõi thông tin qua hashtag #TwitterTakeover, nhưng điều này đi kèm nguy cơ tin giả bị phát tán và lan truyền rộng rãi. Hiện chưa rõ khi nàoMuskvà ban lãnh đạo Twitter đối thoại với nhân viên. Một trong những lo ngại lớn nhất là công ty sẽ sa thải lượng lớn nhân viên trước 1/11 - giai đoạn tổ chức chia cổ phiếu cho nhân viên.

Elon Musk và đại diện Twitter chưa bình luận về thông tin.

Các nhân viên Twitter ngừng liên lạc qua kênh Slack một phần vì sợ những gì họ nói có thể ảnh hưởng tới khả năng ở lại công ty. "Elon đang theo dõi", một người nói. Một số tụ tập trong bữa trưa để bàn luận, thậm chí nghĩ rằng đó là những bữa ăn cuối cùng của họ trước khi mất việc.

Ali Mogharabi, nhà phân tích tại Morningstar, cho biết sự lo ngại của nhân viên Twitter ngược hoàn toàn với những thông điệp được Musk đưa ra. Trong đó, tỷ phú Mỹ khẳng định không muốn Twitter trở thành "địa ngục hỗn loạn" và đang lên kế hoạch cho người dùng thấy những quảng cáo phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

"Có vẻ Musk muốn tập trung vào mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo nhiều hơn những gì mọi người dự đoán. Trong giai đoạn đầu của quá trình này, hoạt động cắt giảm nhân lực sẽ không mang lại lợi ích gì", ông nhận định.

Trong khi đó, Kevin O'Brien, quản lý kỹ thuật cấp cao của mạng xã hội, đánh giá: "Đây là lúc thích hợp để bắt đầu công việc mới ở Twitter. Số người xin vào làm có thể tăng vọt sau khi Musk sở hữu công ty. Nhiều người coi việc ông ấy nắm quyền tại Twitter sẽ khiến công ty có sức hấp dẫn lớn hơn".

Bên ngoài trụ sở Twitter vẫn yên ắng, nhưng báo giới vẫn tập trung để chờ đón những nhân viên đầu tiên thực sự phải rời công ty.

Nguồn: vnexpress.net