Sau đợt phát miễn phí, giá Aptos lao dốc

Giá của Aptos (APT) giảm mạnh, nguyên nhân phần lớn đến từ lực xả của người dùng nhận được airdrop.

Aptos là token gây chú ý thời gian qua, nhất là sau đợt airdrop. Ảnh: BeInCrypto.

Theo dữ liệu từCoinMarketCap, giá token Aptos (APT) giảm hơn 40% trong ngày đầu tiên được niêm yết trên các sàn giao dịch. Trưa ngày 21/10, giá đồng APT được giao dịch quanh mốc7.6 USD/đồng. Vốn hóa của dự án hiện duy trì quanh mức990 triệu USD.

Tuy vậy, sau 2 ngày niêm yết trên các sàn giao dịch, khối lượng giao dịch 24 giờ của đồng APT giảm hơn 60%. Con số này dao động quanh518 triệu USD.

Giá APT lao dốc khi được niêm yết.

gia bitcoin hom nay,  cay airdrop,  aptos anh 1

Rạng sáng ngày 20/10, kênh Twitter chính thức của dự án đã công bố đợt airdrop (phát tiền số miễn phí) 20.000.000 token APT cho người dùng sớm. Hơn 110.000 nhà đầu tư đủ điều kiện nhận tiền số từ Aptos.

“Quỹ Aptos sẽ cung cấp cho người tham gia sớm một lượng token APT. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được email từ airdrop@aptosfoundation.org trong vài giờ tới", dự án này thông báo trên Twitter.

Người tham gia Aptos Incentivized Testnet hoặc khai thác NFT APTOS:ZERO sẽ nhận được tối đa 150 token APT. Tùy vào giá bán, người dùng có thể nhận thưởng trung bình từ1.500 USD-3.000 USDcho mỗi ví.

Lượng người dùng xả APT nhận thưởng tương đối lớn. Đây cũng là lý do khiến giá APT lao dốc khi được niêm yết trên các sàn giao dịch.

Aptos là dự án blockchain layer-1 được phát triển bởi các cựu nhân viên Meta, gồm Mo Shaikh và Avery Ching. Cả hai nhân vật này đều tham gia vào dự án blockchain Diem từng thất bại của Mark Zuckerberg.

Vào tháng 7, Aptos đã gọi vốn thành công150 triệu USDdo FTX Ventures và Jump Crypto dẫn đầu cùng sự tham gia của các quỹ lớn như Andreessen Horowitz, Apollo, Franklin Templeton và Circle Ventures. Theo Bloomberg, vòng gọi vốn đã giúp Aptos tăng gấp đôi mức định giá của startup này, trị giá hơn1 tỷ USD.

Nguồn: zingnews.vn