Zalo thêm nhiều tiện ích mới phục vụ đời sống trên 'Ví QR'

Tính năng "Ví QR" trên Zalo vừa bổ sung hai tiện ích mới là lưu số tài khoản chuyển khoản ngân hàng và vé lên máy bay, phục vụ tốt hơn cuộc sống hàng ngày của người dùng.

Mỗi người có nhiều loại giấy tờ cần lưu trữ và mang theo bên mình để tiện xuất trình, sử dụng. Tuy nhiên, không ít người gặp phải vấn đề trong việc quản lý chúng bởi nhiều nguyên nhân như quên mang hoặc mất thời gian tìm kiếm. Vì vậy, nhiều người lựa chọn lưu trữ thông tin giấy tờ quan trọng trên "Ví QR" của Zalo vì sự tiện lợi và bảo mật.

"Ví QR" cho phép lưu trữ thông tin các loại giấy tờ quan trọng như CMND/CCCD, chứng nhận tiêm chủng, danh thiếp Zalo, thẻ thành viên… bằng hình ảnh mã QR. Người dùng điền thông tin và tải ảnh chụp của giấy tờ cần lưu trữ, ngay lập tức hệ thống sẽ tạo một mã QR của giấy tờ để quản lý. Nhờ đó, quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Mới đây, "Ví QR" cập nhật thêm hai tiện ích mới là lưu thông tin chuyển khoản ngân hàng và vé lên máy bay, phục vụ tốt hơn nhu cầu du lịch, giao dịch.

Lưu thông tin chuyển khoản ngân hàng

Thông thường, người dùng lưu mã QR thông tin chuyển khoản ngân hàng vào thư viện ảnh trong điện thoại, mỗi khi tìm kiếm mất nhiều thời gian. Đối với những người sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng, việc quản lý lại càng rắc rối. Ngoài ra, một số ngân hàng chưa hỗ trợ khách hàng tạo mã QR cho thông tin tài khoản cá nhân.

"Ví QR" của Zalo là nơi có thể giải quyết các vấn đề này khi giúp người dùng tự tạo mã QR và lưu trữ thông tin chuyển khoản cho nhiều thẻ cùng lúc. Để sử dụng tiện ích này trên Zalo, người dùng thực hiện các bước:

- Bước 1: Mở mục "Cá nhân" và chọn "Ví QR".

- Bước 2: Tại mục "Tài khoản ngân hàng", chọn "Thêm thẻ mới".

- Bước 3: Nhập thông tin cần thiết gồm: Tên ngân hàng, số tài khoản, họ và tên chủ tài khoản.

- Bước 4: Bấm "Lưu". Lúc này, thông tin chuyển khoản ngân hàng sẽ được lưu dưới dạng một mã QR.

Các bước lưu trữ thông tin chuyển khoản trên "Ví QR".

Zalo,  Vi QR anh 1

Mã QR này đáp ứng chuẩn VietQR và được chấp nhận bởi nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Khi cần chuyển tiền liên ngân hàng, thay vì phải nhập tay mã hiệu ngân hàng, số tài khoản, chủ tài khoản chỉ cần quét mã QR của người nhận và nhập số tiền để tạo lệnh thanh toán nhanh.

Với việc quét mã QR này để chuyển khoản, thông tin giao dịch được xử lý tự động, chính xác, hạn chế rủi ro nhập sai thông tin số tài khoản/thẻ và ngân hàng thụ hưởng của khách hàng.

Các chủ shop, đơn vị kinh doanh tạo mã QR trên "Ví QR" và in đặt tại quầy thanh toán để khách hàng quét chuyển khoản.

Zalo,  Vi QR anh 2

Tiện ích này hướng tới phục vụ đa dạng đối tượng gồm cả cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, các chủ shop kinh doanh online, đơn vị kinh doanh hộ gia đình, tiểu thương có thể tạo mã QR này để nhận tiền từ người chuyển thông qua hình thức in mã QR tại quầy thanh toán, gắn trên website, trang bán hàng online hoặc chuyển/chia sẻ trực tiếp cho người chuyển tiền.

Lưu thông tin vé lên máy bay

Bên cạnh lĩnh vực tài chính, mã QR ngày nay giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc di chuyển, du lịch. Nắm bắt xu hướng này, "Ví QR" bổ sung tiện ích "Vé lên máy bay", phục vụ nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của người dùng.

"Vé lên máy bay" trong "Ví QR" có thể hỗ trợ người dùng thực hiện check-in online và tự động lưu vé lên máy bay. Để sử dụng tiện ích này, người dùng thực hiện các bước:

- Bước 1: Mở "Ví QR", chọn "Thêm vé mới" trong "Vé lên máy bay".

- Bước 2: Chọn hãng bay để làm thủ tục trực tuyến.

- Bước 3: Nhập thông tin hành trình gồm mã đặt chỗ, họ tên, điểm khởi hành để làm thủ tục lên máy bay.

- Bước 4: Chọn "Xác nhận". Lúc này, mã QR sẽ được tự động lưu vào "Ví QR" của người dùng.

Các bước check-in online và lưu vé lên máy bay qua "Ví QR".

Zalo,  Vi QR anh 3

Sau bước xác nhận làm thủ tục lên máy bay, vé lên máy bay sẽ được tự động lưu vào "Ví QR". Tại sân bay, khi làm thủ tục, bạn có thể mở "Ví QR" xuất trình nhanh mã QR và quét mã này qua máy quét để đọc các thông tin tại trạm kiểm tra an ninh.

Tiện ích này của "Ví QR" giúp người dùng thao tác thuận tiện và nhanh chóng hơn, không mất thời gian tìm lại vé lên máy bay trong hộp thư điện tử hoặc thư viện ảnh. Hiện tại, tiện ích này của "Ví QR" có thể hỗ trợ các chuyến bay trong và ngoài nước của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ngoài ra, để tăng cường bảo mật, người dùng có thể cài đặt khóa "Ví QR" bằng mã PIN hoặc sinh trắc học an toàn và tiện lợi - điều trước đây khi lưu trữ mã QR trong thư viện ảnh điện thoại không làm được.

Nguồn : zingnews.vn